Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Đèn ngủ có thể tạo tâm trạng cho toàn bộ phòng ngủ của bạn, vì vậy việc lựa chọn loại đèn bàn phù hợp để tô điểm cho chiếc bàn bên cạnh giường cũng như không gian phòng ngủ là không thể thiếu. Đèn phòng ngủ tốt nhất cho bạn sẽ tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể muốn một chiếc đèn phù hợp với đồ nội thất trong phòng ngủ, hoặc bạn có thể cần một chiếc đèn có thể cung cấp nhiều ánh sáng giúp bạn đọc sách. Chính vì thế, trước khi bạn quyết định mua loại đèn nào, hãy tham khảo những điều dưới đây để đảm bảo bạn sẽ chọn được chiếc đèn đặt bàn phù hợp với phòng ngủ và nhu cầu của bạn.

cách chọn đèn bàn phòng ngủ

6 Lưu ý khi chọn đèn bàn phòng ngủ

1. Mục đích

Việc đầu tiên bạn cần làm là trả lời câu hỏi :  “Tại sao bạn muốn có một chiếc đèn bàn”. Bạn muốn chúng làm đèn trang trí, hay bạn muốn chúng cung cấp ánh sáng để đọc sách khi bạn đang ngồi trên giường? Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu đèn ngủ đặt bàn khác như : đèn tạo ánh sáng lãng mạn, đèn bàn làm sáng góc tối hoặc đèn tạo cảm giác dịu nhẹ. Ngoài ra , bạn nên chọn ánh sáng rọi để đọc sách báo hoặc ánh sáng xung quanh để loại bỏ góc tối.

 2. Phân loại

Giống như các món đồ nội thất khác, đèn bàn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và phong cách khác nhau. Đèn kim loại với chân đế hẹp rất phù hợp khi đặt trên chiếc bàn nhỏ cạnh giường hoặc nếu bạn cần thêm diện tích để đặt sách, cốc, đồng hồ trên mặt bàn. Một đèn lớn với nhiều bóng đèn sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho toàn bộ phòng ngủ. Chất liệu của một chiếc đèn sẽ thể hiện độ bền, chắc chắn của nó; một chiếc đèn kim loại chắc chắn và bền hơn so với đèn bàn được bằng kính hoặc đèn ngủ bằng gỗ.

3. Màu sắc

Màu sắc của đèn ngủ nên phù hợp với thiết kế của phòng ngủ. Hãy lựa chọn một chiếc đèn tối màu nếu phòng ngủ của bạn sử dụng các loại gỗ hoặc sơn giả gỗ. Nếu phòng ngủ của bạn màu trắng, bạn có thể kết hợp đèn với bộ chăn ga, gối đệm trên giường trái ngược với màu sắc của chiếc bàn nhỏ cạnh giường. Bạn cũng có thể kết hợp các món đồ nội thất cùng màu; đầu giường và chiếc bàn cạnh giường tối màu kết hợp với chiếc đèn bàn màu tối có chao đèn màu trắng để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ của bạn.

4. Chao đèn

Chao đèn khác nhau sẽ tạo thành hiệu ứng và chất lượng ánh sáng khác nhau. Một chao đèn bằng thủy tinh phát ra ánh sáng phía trên đèn rực rỡ hơn phía bên dưới nó, trong khi một chao đèn chụp có lỗ lớn ở phía trên giúp chiếu sáng khu vực mặt bàn bên cạnh giường ngủ của bạn và giảm bóng mờ. Một chao đèn chiếu rọi là vô cùng hoàn hảo để làm đèn đọc sách, giúp tập trung ánh sáng trong một khu vực cụ thể.

Chất liệu và màu sắc của chao đèn sẽ tác động đến chất lượng ánh sáng của bạn. Một chao đèn màu tối làm tối không gian xung quanh đèn, nhưng nó tập trung ánh sáng bên trên và bên dưới chao đèn . Một chao đèn kim loại hoàn toàn chắn sáng, và nếu bạn có một chao đèn một mặt, nó sẽ chỉ sáng ở phía bên dưới hoặc bên trên đèn. Một chao đèn màu kem làm dịu ánh sáng xung quanh bàn mang lại cảm giác lãng mạn, dịu nhẹ.

5. Phong cách thiết kế phòng ngủ

Phong cách phòng ngủ của bạn đóng một phần quan trọng trong việc lựa chọn đèn ngủ, cho dù bạn muốn đèn trang trí kiểu hiện đại, sang trong, đơn giản hay tân cổ điển, nghệ thuật đi nữa. Những chiếc đèn ngủ mang phong cách đơn giản, mộc mạc thường được làm bằng gỗ, trong khi đèn mang kiểu dáng hiện đại thì lại làm bằng kim loại, nhựa và các chất liệu mới nhất. Phong cách tân cổ điển thì đèn thường được làm bằng sành, sứ, gốm. Nhưng điều quan trọng nhất, đèn của bạn phải phù hợp với các món đồ nội thất còn lại trong căn phòng để chúng có thể kết hợp với nhau tạo thành một không gian phòng ngủ tuyệt vời

6. Ánh sáng

Chất lượng ánh sáng mà các loại bóng đèn mang lại là khác nhau. Bóng đèn LED có chất lượng ánh sáng tốt hơn bóng đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt.

Bóng đèn LED hiện nay có nhiều ưu điểm và trở thành xu hướng của mọi nhà :

  • Tiết kiệm điện gấp nhiều lần so với bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang
  • Tuổi thọ lên tới 50.000 giờ giúp tiết kiệm chi phí và công sức thay bóng đèn.
  • Ánh sáng không nhấp nháy là ưu điểm tuyệt vời nhất của bóng đèn LED. Điều này giúp bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe.
  • Không phát ra tia UV, cực tím, hồng ngoại như các bóng đèn công nghệ cũ.

Chính vì những ưu điểm đó nên hầu như tất cả đèn ngủ để bàn đều sử dụng bóng đèn LED để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Về độ sáng và công suất bóng đèn, không được vượt quá đề nghị của nhà sản xuất.

Xem ngay : Tổng hợp những mẫu đèn bàn phòng ngủ đẹp nhất 2021 tại : https://dentrangtrihanoi.vn/den-ngu-de-ban/

zalo-icon
facebook-icon
0938.833.338