3 điều phải biết khi chọn đèn bàn học sinh cho con

Đèn bàn học sinh là sản phẩm văn phòng phẩm quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Đèn bàn có khả năng chiếu sáng hỗ trợ các hoạt động học tập như đọc sách, viết bài, sử dụng máy tính, điện thoại. Nhờ việc cung cấp ánh sáng đầy đủ, bé sẽ tránh được tình trạng cận thị, viễn thị hay nhức mỏi mắt ngay từ những năm ngồi trên ghế nhà trường. Và dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đèn bàn học sinh cho con.

Ánh sáng ổn định, đảm bảo cung cấp đủ lượng sáng cần thiết

Lựa chọn ánh sáng tương tự ánh sáng tự nhiên là ánh sáng mặt trời giúp cung cấp đủ nhiệt lượng và độ sáng cho các hoạt động của bé. Có thể dùng bóng đèn tròn BULD hoặc đèn LED hay như các loại sáng Eyelux, Protex hay Tiross,… Những loại sáng kể trên đều có kiểm duyệt của bộ Y tế và xác nhận về tác dụng của chúng. Vậy nên, cha mẹ hãy lựa chọn chúng để bảo vệ đôi mắt cho con.

pasted image 0 39

Ánh sáng cần Tiross giúp hạn chế tình trạng cận thị

>> Xem ngay 100+ mẫu đèn bàn học sinh chống cận chống gù cho học sinh các cấp

Ngoài ra, cần chú trọng các yếu tố về độ sáng, diện tích độ sáng sản phẩm đèn bàn học sinh. Tránh tình trạng đèn thiếu ánh sáng gây cận thị hoặc thừa sáng khiến nhức mỏi mắt. Nên tính toán diện tích không gian học phù hợp để có lựa chọn công suất đèn tốt nhất. Có thể chọn đèn bàn học sinh chống cận thị nhằm đảm bảo hiệu quả ánh sáng tốt nhất.

Lựa chọn chiều cao đèn phù hợp

Đây là điểm ba mẹ thường hay bỏ quên nhất khi chọn đèn bàn học sinh cho con. Trẻ trong độ tuổi vàng từ 3 – 18 lớn rất nhanh, có thể tính theo từng tháng. Vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn đèn có chiều cao phù hợp tránh tình trạng đèn quá thấp gây nên tình trạng gù lưng, hay đèn quá cao chiếu quá trán sẽ khiến mắt bị sụp mí. 

pasted image 0 1 37

Đèn học có khả năng điều chỉnh được góc sáng

>> Đọc ngay: Cách chọn đèn học để bàn phù hợp với từng lứa tuổi

Tốt nhất, nên chọn đèn bàn học sinh có khả năng điều chỉnh chiều cao, thân đèn mềm dịch chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó để tránh tình trạng đèn rung lắc, bị chao đèn cũng sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc học tập. Nên tìm kiếm và tham khảo các sản phẩm đèn kẹp bàn, đèn đế dính,.. giúp cố định phần đèn tại một vị trí nhất định.

Màu sắc và thiết kế phù hợp

Có thể bố mẹ sẽ ít quan tâm đến màu sắc và mẫu thiết kế theo sở thích của con cái. Bởi theo bố mẹ, đó là những yếu tố không ảnh hưởng đến việc học tập. Câu trả lời là không nên nhé. Hãy để bé chọn lựa màu sắc và thiết kế đèn bàn học sinh mà mình yêu thích. Nhiều bé thích màu sắc tươi trẻ tone hồng, vàng, đỏ, xanh,.. Hay những nhân vật hoạt hình, công chúa Barbie, Hello Kitty, siêu nhân, người hùng,..

pasted image 0 2 35

Thiết kế, màu sắc phù hợp với sở thích của bé

 

>> Mách mẹ cách lựa chọn đèn học cho bé thích thú nhất

Nhờ đó, các bạn ý sẽ thích chúng hơn, thích không gian học của mình hơn. Và việc học sẽ không còn là ép buộc và gánh nặng với các bé. Bởi vậy, khi lựa chọn đèn bàn học sinh cho bé hãy chủ động tham khảo ý kiến và cho bé thấy bản thân mình được đưa ra quyết định. Có khá nhiều mẫu đèn bàn học sinh đa dạng như: đèn kẹp bàn, đèn cảm ứng, đèn bàn học không dây,.. Tùy vào nhu cầu và độ tuổi của bé để có được những chọn lựa thông minh nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đi cùng bé đến Joy – mart để có những phương án đèn bàn học sinh đa dạng và chất lượng nhất. Với sự tư vấn và hỗ trợ từ nhân viên chuyên môn, hẳn rằng bạn sẽ có ngay một thiết bị chiếu sáng rẻ, đẹp và chất lượng.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Xây Dựng Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Thái Bình Dương.

Địa chỉ: Số 208 Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 02433.630.296 hoặc  0938.833.338

zalo-icon
facebook-icon
0938.833.338