Ưu và nhược điểm của đèn bàn LED

Một chiếc đèn bàn LED có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện mà vẫn đảm bảo khả năng chiếu sáng hiệu quả. Bóng đèn LED ngày càng phổ biến do có tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường. Các nghiên cứu đưa ra kết luận rằng việc chuyển đổi hoàn toàn sang bóng đèn LED có thể làm giảm lượng khí thải carbon dioxide từ năng lượng điện được sử dụng để chiếu sáng tới 50% chỉ sau hơn 20 năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của chúng để nhanh chóng chuyển đổi tất cả đèn đặt bàn trong nhà của bạn thành đèn bàn LED nhé.

đèn bàn trang trí led

Đèn bàn Led có rất nhiều mẫu mã đẹp

5 Ưu điểm của đèn bàn Led

  • Tuy đèn bàn LED có giá thành cao hơn nhiều so với đèn bàn sử dụng bóng sợi đốt hoặc huỳnh quang nhưng nếu sử dụng đèn bàn LED trong 1 thời gian dài thì vẫn tiết kiệm tiền hơn. Tại sao? Vì bóng đèn LED có tuổi thọ kéo dài hơn tới 60.000 giờ, dài hơn bóng đèn sợi đốt từ 20 đến 30 lần. Hơn nữa, chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các loại bóng đèn công nghệ cũ, dù là chạy bằng điện hay chạy bằng pin.
  • Ngay cả việc để 1 đèn bàn LED thắp sáng vào cả ngày và đêm cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với thắp sáng đèn bàn sử dụng bóng đèn sợi đốt trong một giờ.
  • Bóng đèn LED tỏa nhiệt rất ít nên có thể giúp đèn bàn tiết kiệm chi phí làm mát và an toàn khi sử dụng.
  • Đèn bàn LED mang những ưu điểm của bóng đèn LED nên chúng cũng rất thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Lý do chính là do chúng không sử dụng hóa chất độc hại và không phát ra tia UV, cực tím, hồng ngoại như các loại bóng đèn thế hệ cũ.
  • Và 1 lý do nữa đáng để bạn cân nhắc khi muốn mua 1 chiếc đèn bàn là : Độ sắc nét của ánh sáng lạnh từ bóng đèn LED rất tốt cho bàn làm việc, tạo ra một môi trường rõ ràng cho người đọc và nhà văn.

2 Nhược điểm của đèn bàn Led

  • Ánh sáng được tạo ra bởi bóng đèn LED có màu sắc lạnh, ánh sáng khắc nghiệt hơn giống với ánh sáng phát ra từ bóng đèn huỳnh quang. Hơn nữa, để có được độ sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt, bạn phải sử dụng nhiều bóng đèn LED, có thể làm đèn bàn cồng kềnh và bất tiện.
  • Bóng đèn led đắt hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt nên bất cứ loại đèn nào sử dụng bóng đèn led đều có giá cao hơn khá nhiều.

Lưu ý : Một dấu hiệu chắc chắn khi lựa chọn đèn bàn LED là chỉ nên mua đèn được chứng nhận Energy Star.

Trên đây là tất cả những ưu nhược điểm của đèn bàn Led, và chắc hẳn bạn đã biết rằng có nên chọn đèn bàn led hay không. Và nếu đang có nhu cầu mua đèn bàn Led, bạn có thể tham khảo các mẫu đẹp với giá thành rẻ nhất tại Joymart

zalo-icon
facebook-icon
0938.833.338